Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Đi Malaysia có cần xin visa không?

Malaysia là một trong những quốc gia lôi cuốn bước chân khám phá của du khách trong khu vực Đông Nam Á, vậy nên không có gì lạ khi số lượng du khách đến tham quan miền đất này ngày càng gia tăng. Nhưng để có được một chuyến hành trình hoàn hảo đúng như ý muốn thì bạn không những cần lên kế hoạch chi tiết mà còn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến xuất ngoại của mình.

Rất nhiều hành khách đặt câu hỏi là đi Malaysia có cần phải xin visa (thị thực) hay không? Nếu bạn dự định lưu trú ở Malaysia trên 30 ngày thì cần xin visa, ngược lại nếu lưu trú dưới 30 ngày thì chỉ cần hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và vé máy bay đi Malaysia là đã có thể vi vu khám phá đất nước tuyệt đẹp này.  

xin visa malaysia

Những điều lưu ý cần thiết khi đi du lịch Malaysia

Hộ chiếu và visa

Điều kiện để du khách ghé thăm Malaysia là cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày cấp. Đối với công dân quốc tịch Việt Nam thì không cần làm thủ tục xin cấp visa nếu chỉ lưu lại Malaysia khoảng 30 ngày.

Thủ tục cơ bản khi xin visa bao gồm:

– 02 hình 3×6 cm (phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Mẫu tờ khai xin visa đi Malaysia

– Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm đã ký tên trang 3, còn hạn sử dụng trên 06 tháng, có ít nhất 03 trang trống để dán visa, gồm passport cũ nếu đã đổi passport mới.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (cả bản sao, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (gồm bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

co can xin visa malaysia

Thủ tục nhập cảnh Malaysia

Hiện Malaysia đã bỏ tờ khai nhập cảnh nên du khách không cần phải điền tờ khai này trong quá trình nhập cảnh. Nhưng bạn sẽ được lấy dấu vân tay khi làm thủ tục nhập cảnh. Bên cạnh đó thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào Malaysia, gồm:

– Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Bản kế hoạch cụ thể và chi tiết về lịch trình du lịch tại Malaysia (nếu đi tự túc)

– Visa (nếu như lưu trú hơn 30 ngày)

di malaysia co can xin visa khong

Một số lưu ý cần biết khi nhập cảnh Malaysia

– Số tiền tối đa du khách được phép mang vào khi nhập cảnh Malaysia mà không cần khai báo với hải quan Malaysia là 7,000 USD.

– Theo luật nhập cảnh của Malaysia, du khách có thể mang theo khoảng 200 điếu thuốc và 2 chai rượu (tổng thể tích là 1,5 lít) khi nhập cảnh.

– Tránh mang theo những đồ vật sắc nhọn, vũ khí và các chất dễ gây cháy nổ, các chất gây nghiện, ma túy hay các sản phẩm nguy hiểm khác.  

– Những vật dụng cá nhân có giá trị trên 300 USD như máy ảnh, máy quay phim, máy tính xách tay… nên khai báo với cơ quan hải quan.

– Bang Sarawak của Malaysia có luật nhập cảnh riêng và để đến được bang này, bạn phải xin visa riêng. Vì vậy, du khách cần phải xin một visa riêng tới bang Sarawak tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Malaysia.

– Ở quá thời hạn: Bạn có thể bị phạt từ 10 $ một ngày nếu bạn ở quá thời hạn.

– Vé máy bay là hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách, do đó các hành khách phải giữ vé máy bay trong suốt hành trình di chuyển để làm thủ tục hành khách tại sân bay cũng như thủ tục xuất nhập cảnh.

– Các giấy tờ nhập cảnh Malaysia phải được đóng dấu đúng theo quy định.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp cho du khách chuẩn bị tốt hơn cho hành trình khám phá Malaysia sắp tới của mình. Để đặt mua vé máy bay đi Malaysia giá tốt nhất, du khách nên liên hệ với phòng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi ngay hôm nay.

16-06-2016, admin
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến đi Malaysia

xem âm lịch
hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
    (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
  • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
  • Phục vụ quý khách 24/7
  • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
  • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc